Đăng nhập

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu

Liên kết website

Phòng Giáo dục & Đào tạo
Bộ giáo dục & Đào tạo
Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Nam
Điều hành tác nghiệp

Thống kê

Tổng truy cập: 721819
Trong tháng: 7226
Hôm nay: 336
Đang Online: 11

NGHỊ QUYẾT CHI BỘ - NHIỆM KỲ 2010-2012

Ngày đăng: 15/12/2011 - Lượt xem: 4202
Trong không khí sôi nổi cả nước ta đang hăng hái thi đua lập thành tích cháo mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng ta, đồng thời nô nức đón chào đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Được sự cho phép của Đảng uỷ Giáo dục Đại Lộc, ngay 19/3/2010 chi bộ trường THCS Nguyễn Trãi long trọng tổ chức đại hội chi bộ lần thứ 15-nhiệm kỳ 2010-2012 nhằm báo cáo tổng kết quá trình thực hiện nhiệm v

ĐẢNG BỘ GD&ĐT ĐẠI LỘC          ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

CHI BỘ THCS NGUYỄN TRÃI

 


 

                                                               Ái nghĩa, ngày 30 tháng 11 năm 2011

 

BÁO CÁO

TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT CỦA CHI BỘ NĂM 2011

VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 2012

 

PHẦN THỨ I

TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT CỦA CHI BỘ NĂM 2011

 

 I/Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:

Vào đầu năm học nhà trường đã điều tra hộ dân, tuyển sinh lớp 6. Điều chỉnh nhập danh sách lớp 6 và xử lý số liệu, tổ PC tiến hành đối chiếu số liệu với danh sách và đi thực tế địa bàn.

- Công tác duy trì sĩ số được thực hiện tốt chỉ có 10 hs bỏ học. Tỷ lệ: 0,79 %

-Tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm từ trung bình trở lên 99,8 %. Trong đó có 98,1 % khá - tốt. Không có hiện tượng băng nhóm. Các tệ nạn xã hội không xảy ra trong trường.

a/ Công tác giáo dục đạo đức cho học sinh :

- Thường xuyên giáo dục đạo đức cho học sinh thông qua các chuyên đề báo cáo như “ Truyền thống nhà trường ”,chuyên đề 15/10, 20/11, 22/12...

- Giáo dục học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”,“ Đền ơn đáp nghĩa”, “ Vòng tay bè bạn”...Phát động tháng an toàn giao thông, tuyên truyền phòng chống ma tuý, HIV-ADIS.

- Chất lượng học tập đạt 98% lên lớp sau khi thi lại. So với năm qua HS giỏi tăng 2,6%, HS khá tăng 0,6%,HS yếu kém giảm 2,1%

- Chất lượng hạnh kiểm đạt 99,3% khá,tốt tăng 0,3% so với năm qua,yếu giảm 0,3%.

- Xét TN THCS đạt 100% . So với năm qua tăng 1,5%

- Có 5 HS đạt giải HS giỏi văn hoá và 1 em đạt giải HS giỏi thực hành cấp tỉnh .

- HS giỏi thực hành cấp huyện đạt giải I toàn đoàn.

- HS giỏi lớp 8 cấp huyện đạt giải I toàn đoàn. đạt

- HS giỏi lớp 9 cấp huyện đạt giải II toàn đoàn

- Đạt giải II,III cá nhân thuyết trình văn học cấp huyện.

- Đạt giaỉ I hội thi vẽ tranh cấp huyện

- Đạt giải II hội thi văn nghệ cấp huyện

- Đạt giải III toàn đoàn giải TTHS cấp huyện

- Đạt giải KK thi giải tiếng anh trên mạng cấp huyện

 Nhà trường được công nhận cơ quan có đời sống văn hoá tốt. Được xếp loại TTXS và được Chủ Tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba.

II/ Lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng :

  • Chi bộ đã tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ theo chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Tạo điều kiện tốt nhất cho mỗi CBCC học tập Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng. Thực hiện tốt cuộc vận động“ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” “ Mỗi thầy cô giáo là tầm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.Đã làm cho mỗi CBGVCNV đều có nhận thức tốt và hành động đúng. Trong sinh hoạt và hội họp luôn dành nhiều thời gian để đánh giá rút kinh nghiệm và đề ra chủ trương lớn về công tác nầy. Kịp thời phân tích, uốn nắn những biểu hiện sai lệch. Thường xuyên tuyên truyền giáo dục về lòng yêu nước, yêu CNXH, lương tâm trách nhiệm của người thầy giáo dưới mái trường XHCN.

III/ Công tác tổ chức và cán bộ :

- Đã thực hiện tốt Nghị quyết TW III khoá 8, Nghị quyết XI của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.Việc bố trí cán bộ trong nhà trường đảm bảo được sự lãnh đạo của Chi bộ trên cơ sở lựa chọn những đảng viên hoặc giáo viên có đủ năng lực, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm và uy tín với đội ngũ để đảm nhận công việc được giao.Trong bố trí sắp xếp luôn chú trọng lực lượng nữ và cán bộ trẻ. Đã thực hiện củng cố tổ chức, bố trí sắp xếp đội ngũ phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ và năng lực, sở trường.Thực hiện bố trí giáo viên dạy được nhiều khối lớp, lớp ghép, môn ghép. Luôn đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt, áp dụng thành tựu công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học.- Tạo điều kiện cho đội ngũ tham gia học nâng chuẩn, học tin học. Có 50% GV tự soạn và giảng dạy tốt các giáo án điện tử, còn lại hầu hết đều sử dụng được máy vi tính... Kết quả chất lượng đội ngũ cán bộ trong 2 năm qua như sau:

-Xây dựng tốt khối đoàn kết trong đội ngũ, mỗi GV luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, yêu nghề, tận tuỵ trong mọi công tác, có quan điểm lập trường rõ ràng.

-Có đủ GV dạy các bộ môn ( kể cả môn Mĩ Thuật ) .Tỉ lệ GV trên lớp là 2,02.

-100% GV đạt chuẩn ( có gần 65% đã đạt trên chuẩn).

-Có 10 GV tham gia hội thi sản phẩm UDCNTT vào dạy học tích cực và có 2 GV đạt giải cấp huyện, 01 GV đạt giải 3 cấp Tỉnh.

-Có 12 GV tham gia hội thi GV giỏi cấp trường đạt 12 đ/c . Không có GV giảng dạy loại TB và Yếu.

*Chất lượng đội ngũ:

+ CBGVCNV đạt CSTĐ cơ sở: 11 người - tỷ lệ : 16,7% .

+ CBGVCNV đạt lao động tiên tiến: 46 người - tỷ lệ: 69,7%.

+ CBGVCNV  HTNV : 9 người - tỷ lệ: 13,6%.

+ Không có CBGVCNV vi phạm kỷ luật.

IV/ Lãnh đạo các đoàn thể :

1- Đối với tổ chức Công đoàn :

 - Chi bộ đã lãnh chỉ đạo và có những định hướng lớn để tổ chức công đoàn hoạt động có chiều sâu. BCH đã phát huy trí tuệ tập thể để thực hiện tốt các chương trình do công đoàn cấp trên đề ra, đồng tời vận động đội ngũ thực hiện tốt  các chủ trương, chính sách và pháp luật, đặc biệt là chính sách Dân số - Kế hoạch hoá gia đình. Đến nay không có trường hợp vi phạm SĐKH. Vận động CBCC thực hiện tốt các cuộc vận động và tham gia tốt phong trào xây dựng cơ quan có đời sống văn hoá  và gia đình văn hoá nhà giáo.

      Kết quả tổ chức Công đoàn đạt Vững mạnh xuất sắc.

2/ Đối với tổ chức Đoàn, Đội :

      Luôn chỉ đạo tốt việc “ học mà chơi, chơi mà học” bằng những việc làm như:  xây dựng, tu  sửa sân chơi, bãi tập cho các em. Tổ chức nhiều hoạt động như đố vui để học, rung chuông vàng, ôn tập dưới dạng thi giữa các lớp, thi giải toán  và tiếng anh qua mạng. Ngoài ra còn tổ chức thi và biểu diễn một đêm văn nghệ, 1lần tham quan dã ngoại, tổ chức khai mạc và thi đấu các môn ở giải thể thao, chọn lựa các trò chơi dân gian để hướng dẫn các em chơi giữa giờ và tổ chức 1 lần hội thi giữa các lớp.

      Đã tổ chức tốt việc giáo dục truyền thống văn hoá dân tộc và tinh thần cách mạng cho các em bằng cách tổ chức cho các em thăm và giao lưu với Cơ quan quân sự huyện là đơn vị kết nghĩa nhân ngày 22/12. Trong các ngày lễ, Tết đều tổ chức cho các em quét dọn và thắp hương nghĩa trang liệt sỹ Thị trấn.

-Tổ chức tốt đại hội chi Đoàn và chỉ đạo Liên đội tổ chức thành công đại hội Liên đội.

-Kết quả : Chi Đoàn đạt danh hiệu xuất sắc và Liên đội xuất sắc .

V/ Công tác xây dựng đảng :

1/ Về chính trị tư tưởng :

      Đã tập trung làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho tất cả đảng viên trong chi bộ, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả NQ của Đảng các cấp. Trong năm không có đảng viên vi phạm phẩm chất ,đạo đức ,lối sống và các qui định điều lệ Đảng.  Xây dựng Chi bộ “Trong sạch vững mạnh” và  mỗi đảng viên thực sự là hạt nhân chính trị lãnh đạo toàn diện các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

2/ Về tổ chức :

     Xây dựng qui chế nề nếp sinh hoạt và làm việc sát với yêu cầu và nhiệm vụ chính trị. Tăng cường  vai trò lãnh đạo toàn diện đối với các tổ chức chính trị trong nhà trường ở những định hướng lớn và nhiệm vụ trọng tâm trong từng giai đoạn. Xây dựng chế độ sinh hoạt,  và qui chế làm việc của chi bộ . Thực hiện tốt 19 điều Đảng viên không được làm và qui định 76 về tăng cường mối quan hệ với chi uỷ nơi cư trú, tích cực tham gia sinh hoạt với địa phương.Tất cả đảng viên được phân công nhiệm vụ cụ thể, sát với nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

    Tổ chức tốt việc phân loại đảng viên cuối năm 2011. Kết quả có 02 đảng viên đủ tư cách hoàn thành XS nhiệm vụ đạt 14,3% và có 12 đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85,7%.

3/ Công tác kiểm tra :

     Chi bộ đã coi trọng công tác kiểm tra, lập kế hoạch kiểm tra trong định kỳ, tổ chức kiểm tra đảng viên chấp hành theo lịch sinh hoạt định kỳ hằng tháng từ 1 đến 2 đảng viên với 2 hoặc 3 nội dung và được thông báo trước. Đến nay đã có 100% đảng viên được kiểm điểm và góp ý.

4/Công tác phát triển Đảng viên mới :

     Chi bộ  luôn chú trọng công tác phát triển đảng viên mới, đã rà soát lại lý lịch của từng CBCC để có định hướng phát triển. Mỗi đảng viên luôn có trách nhiệm thường xuyên tuyên truyền giáo dục về lý tưởng Cách mạng cho quần chúng khi được phân công.Trong năm đã hoàn chỉnh thủ tục phát triển 01 quần chúng ưu tú vào Đảng và đang tiếp tục giới thiệu thêm 02 quần chúng .

5/ Công tác thu nộp đảng phí:

     Trong suốt nhiệm kỳ, chi bộ luôn thực hiện tốt việc thu nộp đảng phí. Thu đúng 1% tổng thu nhập hàng tháng và nộp về trên kịp thời. Trong chi tiêu phần để lại luôn thực hiện tiết kiệm và chi tiêu đảm bảo nguyên tắc và chứng từ.

 

PHẦN THỨ II

PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CỦA CHI BỘ NĂM 2012

 

 Về phương hướng nhiệm vụ đến:

     Nâng cao chất lượng lãnh đạo của Chi bộ, nhằm tạo sự chuyển biến mới. Tiếp tục“ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Thực hiện tốt các cuộc vận động. Tích cực đổi mới lãnh đạo và quản lý, lãnh đạo phát triển văn hóa nhà trường. Cải tiến, đổi mới phương pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý để nâng cao chất lượng. Xác định sứ mạng, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của nhà trường: Tạo môi trường giảng dạy và học tập có nề nếp, kỹ cương, luôn có ý thức tự giác trong các hoạt động và có khát vọng vươn lên. Xây dựng môi trường thân thiện và tích cực, hướng đến trường đạt chất lượng cao về các mặt giáo dục, chuẩn hóa, xã hội hóa và hiện đại hóa. Tập trung thực hiện và giáo dục học sinh về: Ý thức chính trị-lịch sử; Sự tôn trọng; Lòng nhân ái; Tinh thần đoàn kết; Tinh thần trách nhiệm; Tính trung thực và sáng tạo.

- Thực hiện tốt việc đổi mới quản lí, đổi mới phương pháp giảng dạy để  nâng cao chất lượng. Mỗi CBQL và GVCNV trong năm học có ít nhất một đổi mới trong giảng dạy cũng như trong công việc của mình.

-  Thực hiện tốt việc duy trì sỹ số, huy động học sinh bỏ dỡ ra  lớp để giảm học sinh  bỏ học dưới  01%. Thực hiện tốt công tác PCGDTHCS.

- Thực hiện đánh giá xếp loại hạnh kiểm học sinh đạt từ 99% đến 100%  trung bình trở lên. Trong đó có 95% Khá, Tốt .

- HS lên lớp sau thi lại đạt từ 95% đến  98%.

- HS đạt Khá, Giỏi từ 50% đến 55%

- Xét TNTHCS đạt từ 98% đến 100%.

- Thi tuyển vào lớp 10 công lập luôn xếp vị thứ từ I đến II.

- Giải đồng đội học sinh giỏi cấp Huyện, Cấp Tỉnh và các phong trào hội thi  Văn - Thể - Mỹ  xếp thứ I đến III .

-Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ trường học, chấn chỉnh, xử lý kịp thời những sai sót.

- Tập trung chỉ đạo công tác tài chính, làm tốt công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí .

- Thực hiện tốt việc đánh giá cán bộ theo qui trình hướng dẫn của cấp trên.

- Duy trì và tổ chức tốt câu lạc bộ Tiếng Anh.Tiếp tục thành lập các tổ hỗ trợ về CNTT,về viết và áp dụng SKKN,CLB em yêu thích môn Toán, môn ngữ văn.

- Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh nhằm thực hiẹn tốt phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

- Định hướng, qui hoạch đội ngũ cán bộ kế cận, chú trọng đến lực lượng trẻ và cán bộ nữ.

- Chỉ đạo cải tiến, đổi mới phương thức hoạt động của các đoàn thể, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn như: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”- “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức,tự học và sáng tạo”,“ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chính sách Dân số - Kế hoạch hoá gia đình...Tổ chức và vận động CBCC tham gia phong trào xây dựng cơ quan có đời sống văn hoá tốt và gia đình văn hoá Nhà giáo .

- Tập trung tuyên truyền giáo dục đạo đức hạnh kiểm, lý tưởng Cách mạng cho học sinh.

- Tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, giúp bạn vượt khó, xây dựng phòng truyền thống Đội để tăng cường giáo dục truyền thống cho các em ...

- Xây dựng qui chế nề nếp sinh hoạt và làm việc của Chi bộ sát với yêu cầu và nhiệm vụ chính trị.

- Mỗi đảng viên không ngừng học tập và tu dưỡng về mọi mặt, thể hiện tốt ở tư tưởng, công việc, năng lực chuyên môn, trình độ chính trị nhằm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

- 100% Đảng viên phấn đấu đạt tiêu chuẩn đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ .

-Xây dựng tốt mối quan hệ tốt giữa chi uỷ với lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể, giữa đảng viên với quần chúng để lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ.

- Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách. Tăng cường công tác tự phê và phê bình trong các lần sinh hoạt định kỳ.

- Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ và các nguyên tắc của Đảng, tham gia sinh hoạt, hội họp đầy đủ và đúng thời gian qui định.

     -  Phấn đấu trong nhiiệm kỳ kết nạp từ 1 đến 2 quần chúng ưu tú vào Đảng .

- Thực hiện thu đảng phí hàng tháng theo qui định và nộp về trên kip thời. Thực hiện chi tiêu tiết kiệm và đảm bảo nguyên tắc.

Chỉ tiêu lớn cần đạt: CHI BỘ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH

 

                                                                                            T/M CHI  ỦY

                                                                                              BÍ THƯ

 

 

 

 

                                                                                                   Nguyễn Ba

Khen thưởng Kỷ luật

Bình chọn

Phụ huynh quan tâm tới việc dạy thêm, học thêm môn gì ?
Môn Toán
Môn Lý
Môn Hóa
Ngoại Ngữ
Các môn khác
Không cần thiết
Nhật ký của con,